Hàng loạt xe ôtô “chết” trong đêm mưa lũ tại Tp Hồ Chí Minh

Kể từ chiều 25/11, do ảnh hưởng của bão với mưa nhiều giờ. Cùng lượng mưa lớn, kết hợp triều cường đã khiến nhiều quận. Huyện của Tp Hồ Chí Minh bị ngập nặng. Giao thông gần như bị tê liệt. Trong đợt mưa bão này, chưa có ghi nhận số liệu cụ thể. Nhưng cập nhật của người dân đã cho thấy có khá nhiều ôtô bị chết máy. Thậm chí bị thủy kích, do chủ xe chủ quan và sốt ruột muốn về nhà sớm.

Kinh nghiệm lái xe trời mưa bão

1. Duy trì khoảng cách hợp lí đối với các xe đi trước. Không nên chạy song song với xe ô tô nào (đặc biệt là các xe trọng tải lớn).

2. Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường vết bánh xe của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.

3. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u. Điều này không chỉ giúp bạn quan sát đường tốt hơn. Mà còn giúp các phương tiện giao thông khác nhìn thấy bạn. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện. Vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông.

4. Khi đi trong khu vực ngập nước. Hay cố gắng giữ tốc độ động cơ cao (vòng tua máy). Để tránh nước lọt vào ống xả, khiến xe chết máy. Với xe số sàn, nên để số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2… Hãy chuyển về D1, cố gắng giữ vòng tua máy cao nhất ở mức có thể.

5. Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua. Với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.

6. Khi qua chỗ ngập, bạn nên rà nhẹ chân phanh để làm khô các má phanh. Loại bớt nước trong hệ thống phanh, đảm bảo cho hệ thống an toàn này hoạt động đúng cách.

7. Luôn mang sẵn theo mình một số điện thoại cứu hộ giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.226.822