Great Wall Motors (GWM) Trung Quốc ra mắt ô tô điện rẻ nhất thế giới, giá chỉ hơn 200 triệu đồng

Great Wall Motors (GWM), hãng xe có trụ sở tại thành phố Bảo Định (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Vừa trình làng mẫu xe ô tô chạy điện mà hãng tự tin khẳng định là “rẻ nhất thế giới”. Với mức giá chưa đến 9.000 USD, nhưng được trang bị rất nhiều tính năng.

Trung Quốc ra mắt ô tô điện rẻ nhất thế giới, giá chỉ hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

ORA R1 vừa được GWM trình làng là mẫu xe chạy điện dành cho gia đình. Với mức giá 8.680 USD (hơn 201 triệu đồng).

“Là một gương mặt mới trên thị trường xe chạy điện. ORA R1 mang đến những trải nghiệm chưa từng có cho các tài xế”, Ning Shuyong. Phó chủ tịch GWM giới thiệu về mẫu xe mới của hãng. “Không giống nhiều hãng xe điện khác. Chúng tôi không phát triển xe điện dựa trên khung gầm của xe chạy xăng. Mà dùng một nền tảng hoàn toàn mới”.

Mẫu xe điện này dùng bộ pin 33KWh, cho phép xe chạy 312km sau mỗi lần sạc đầy.

Tuy nhiên, mẫu xe này hiện chỉ được trang bị động cơ điện. Có công suất 35KW (tương đương 47 mã lực). nên khó có thể trông đợi tốc độ cao.

Đặc biệt, ORA R1 được ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống lái. Cho phép người dùng có thể khởi động xe bằng khẩu lệnh “Hello, ORA”.

GWM cho biết ORA R1 sẽ được bảo hành toàn bộ xe trong 3 năm. Hoặc quãng đường 120.000 km, còn một vài bộ phận trên xe sẽ được bảo hành 8 năm. Hoặc quãng đường 150.000 km.

Hiện tại, GWM mới chỉ bán mẫu xe này tại thị trường Trung Quốc. Nhưng truyền thông địa phương cho biết hãng đang cân nhắc chinh phục các thị trường khác. Chủ yếu là các thị trường đang phát triển.

Trước khi sản xuất xe chạy điện ORA R1. GWM từng hợp tác với hãng xe Đức BMW để sản xuất xe chạy điện thương hiệu MINI tại thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc ra mắt ô tô điện rẻ nhất thế giới, giá chỉ hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Nội thất bên trong của xe

Hiện GWM đang là nhà sản xuất xe SUV và xe bán tải lớn nhất Trung Quốc. Nhưng cho biết sẽ chỉ phát triển các mẫu xe điện cỡ nhỏ dành cho gia đình. Ngoài ORA R1, hai phiên bản khác là ORA R2. Và R3 cũng đang được phát triển và sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2019.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.226.822