Giảm tới 680 triệu đồng, xe VinFast có “chi phí lăn bánh” là bao nhiêu?

Thương hiệu ôtô Việt Nam. Đã công bố giá bán các mẫu xe đầu tiên của mình tại Việt Nam. Với mức ưu đãi đủ khiến các đối thủ phải giật mình. Fadil giảm gần 60 triệu đồng. Còn các mẫu Lux giảm 566 – 683 triệu đồng (chưa bao gồm thuế GTGT). Vậy khi đến tay người tiêu dùng. Chi phí sở hữu những mẫu xe này sẽ là bao nhiêu?


VinFast đã làm được một điều không tưởng khi công bố giá bán, giá khuyến mại cho những mẫu xe chưa đi vào sản xuất, thậm chí mới chỉ là xe ý tưởng (concept).
Gian hàng đăng kí mua xe mang thương hiệu VinFast ngay trong ngày đầu giới thiệu ra công chúng.
Gian hàng đăng kí mua xe mang thương hiệu VinFast ngay trong ngày đầu giới thiệu ra công chúng.

VinFast công bố mức đặt cọc đối với mẫu Fadil là 20 triệu đồng, còn với các mẫu concept Lux (cả bản A 2.0L và SA 2.0L) là 50 triệu đồng.

VinFast công bố mức đặt cọc đối với mẫu Fadil là 20 triệu đồng. Còn với các mẫu concept Lux (cả bản A 2.0L và SA 2.0L) là 50 triệu đồng.

Chi phí lăn bánh của một chiếc ôtô mới, theo quy định hiện hành sẽ bao gồm các chi phí như sau:

Theo Biểu mức thu tại Thông tư 212/2010/TT-BTC. Hai thành phố có mức thu riêng là Hà Nội là 20 triệu đồng. Và Tp Hồ Chí Minh là 11 triệu đồng. Các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố trực thuộc tỉnh Các thị xã có mức thu 1 triệu đồng. Các khu vực khác có mức thu là 200.000 đồng.

VinFast dự kiến đến tháng 9/2019 sẽ giao mẫu Lux tới tay khách hàng.
VinFast dự kiến đến tháng 9/2019 sẽ giao mẫu Lux tới tay khách hàng.

Hiện tại, VinFast công bố giá bán cụ thể các mẫu xe của mình tại Việt Nam như sau:


Hiện tại, giá bán khởi điểm của mẫu Fadil là 465,3 triệu đồng và có mức giá khuyến mại là 369,6 triệu đồng, nhưng VinFast chưa tiết lộ giai đoạn giá bán 3 không này sẽ kéo dài đến thời điểm nào.

Hiện tại, giá bán khởi điểm của mẫu Fadil là 465,3 triệu đồng. Và có mức giá khuyến mại là 369,6 triệu đồng. Nhưng VinFast chưa tiết lộ giai đoạn giá bán “3 không” này sẽ kéo dài đến thời điểm nào.

Như vậy, nếu không có bất cứ thay đổi nào về chính sách thuế. Các mức ưu đãi từ nay đến khi VinFast giao xe. Thì mẫu xe nhỏ Fadil tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh sẽ có các chi phí cụ thể như sau:

Đối với mẫu VinFast A 2.0L:

Đối với mẫu VinFast SA 2.0L:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.226.822