Ford: Phơi ô tô dưới nắng có thể khử mùi xe mới

Người mua ô tô ở Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm với mùi xe mới. Và thậm chí có thể quyết định không mua một chiếc xe chỉ vì mùi khó chịu này.


Kết quả khảo sát cho thấy hơn 10% khách mua xe mới ở Trung Quốc không hài lòng về việc ô tô mới mua nặng mùi

Kết quả khảo sát cho thấy hơn 10% khách mua xe mới ở Trung Quốc. Không hài lòng về việc ô tô mới mua nặng mùi

Mới đây, Ford đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền một công nghệ. Giúp loại bỏ mùi xe mới bán ở thị trường Trung Quốc.

“Người mua ô tô ở Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm với mùi xe mới. Họ đặt yếu tố này lên trên cả tính năng vận hành của xe. Khi nói về lý do họ không mua một chiếc xe nào đó,” trang Quartz cho biết.

Ý tưởng cơ bản là đỗ xe dưới nắng, mở cửa sổ và mở máy. Bật quạt và hệ thống sưởi. Các cảm biến chất lượng không khí sẽ kiểm soát quá trình này. Tuy nhiên, điều kì lạ là công nghệ này chỉ có thể ứng dụng với xe tự lái. Và bán tự động.

Ford hiện chưa có kế hoạch ứng dụng công nghệ này vào sản xuất.

“Bằng sáng chế này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu. Và chỉ là một ý tưởng mà chúng tôi đang xem xét ứng dụng trong tương lai.” Ông Debbie Mielewski, trưởng bộ phận kỹ thuật về tính bền vững của vật liệu của Ford chia sẻ với trang Detroit Free Press.

Từ nay cho tới lúc đó, Ford sẽ tiếp tục dựa vào nhóm thử mùi xe đối với từng bộ phận của ô tô. Từ vô-lăng cho đến thảm sàn, để xử lý mùi xe mới gây khó chịu cho khách hàng Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.226.822